Tốc độ đô thị hóa nhanh ảnh hưởng lớn đến xây dựng và BĐS

Thứ năm - 16/03/2017 10:32  |  1262
Tốc độ đô thị hóa nhanh chóng của các thành phố ở châu Á ảnh hưởng lớn đến xây dựng và bất động sản (BĐS). Các thành phố đông dân ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến khả năng phục hồi và khả năng cạnh tranh bên cạnh việc cung cấp nhà ở và cơ sở hạ tầng giá rẻ.
20170315104957 38bf
Sự phát triển mạnh của các thành phố gia tăng áp lực đối với môi trường xây dựng

Nghiên cứu của PwC và Oxford Economics cho biết, khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ nhận được 60% khối lượng đầu tư cơ sở hạ tầng toàn cầu vào năm 2025. Trong đó, Trung Quốc sẽ là động lực chính cho sự phát triển này, được thúc đẩy bởi sáng kiến đầy tham vọng “One Belt, One Road”.
Tác động của đô thị hóa cùng với biến đổi khí hậu và sự khan hiếm nguồn tài nguyên về bất động sản (BĐS), xây dựng và cơ sở hạ tầng sẽ là cơ sở thảo luận tại Diễn đàn Môi trường Xây dựng Thế giới vào ngày 27-28/3.
Thượng Hải là nơi tổ chức Diễn đàn về giải pháp sáng tạo liên quan đến những vấn đề kinh tế và xã hội cấp thiết nhất mà môi trường xây dựng đang phải đối mặt.
Ông Will Myles, Giám đốc điều hành khu vực châu Á Thái Bình Dương của RICS tại Singapore, cho rằng: "Trung Quốc và khu vực châu Á Thái Bình Dương đang thúc đẩy sự phát triển kinh tế trên toàn cầu cho các thế hệ tương lai. Là thành phố đông dân nhất thế giới và là trung tâm tài chính toàn cầu, diễn đàn Thượng Hải mô tả những thách thức mà chúng ta phải đối mặt trong việc tạo ra không gian sống bền vững cho người dân. Đây là vị trí hoàn hảo để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh thường niên lần thứ 2 của Diễn đàn Môi trường Xây dựng Thế giới”.
Bên cạnh sự tham dự của Chính phủ, các nhà lãnh đạo tư tưởng, các bên liên quan đến vấn đề xã hội, các tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế, diễn đàn còn có sự tham gia của các chuyên gia BĐS trên thế giới.

Nguồn tin: batdongsan.com.vn

 • Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Lạng Sơn

  Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Lạng Sơn

  Được xây dựng trên diện tích 25 ha của thôn Phai Trần ( Thành phố Lạng Sơn) và một phần thuộc xã Hợp Thành ( Cao Lộc).

 • Dự án Cầu Linh Cảm Hà Tĩnh

  Dự án Cầu Linh Cảm Hà Tĩnh

  Cầu Linh Cảm được xây dựng bằng BTCT và BTCT DƯL vĩnh cửu, có chiều dài 370m bắc qua sông La nằm trên QL15A tại địa phận Huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh.

 • Công trình thuỷ điện Sơn La

  Công trình thuỷ điện Sơn La

  Dự án Thủy điện Sơn La với công suất lắp đặt 2.400 MW (gồm 6 tổ máy, mỗi tổ máy 400MW) là bậc thang thứ 2 nằm trên sông Đà (sau thủy điện Lai Châu và...

 • Dự án chung cư 125 Hoàng Ngân

  Dự án chung cư 125 Hoàng Ngân

  Tổ hợp Hoàng Ngân Plaza tọa lạc tại số 125 Phố Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. được thiết kế hài hòa là sự kết hợp...

 • Khu biệt thự cao cấp Tây Đô Villas

  Khu biệt thự cao cấp Tây Đô Villas

  Tây đô Villas nằm trong khuôn viên của khu đô thị Dương Nội có tổng diện tích là 109.9ha, trong đó tổng diện tích của khuôn viên 1959 căn biệt thự là...

 • Trung tâm thương mại và phố chợ Đô Nghĩa

  Trung tâm thương mại và phố chợ Đô Nghĩa

  Nằm trong tổng thể khu đô thị mới Dương Nội, tiếp giáp giữa giao lộ Đường Vành đai 4 và đường Lê Văn Lương kéo dài. Trung tâm thương mại Phố chợ Đô...

Video