CISA dự báo giá thép Trung Quốc năm 2018

Chủ nhật - 24/12/2017 15:32  |  1441
Trong một phát biểu mới đây, ông Gu Jianguo, một quan chức cao cấp của Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc (CISA) nhận định, giá thép của nước này sẽ ổn định vào năm 2018.
thep hop den
CISA dự báo giá thép Trung Quốc năm 2018

Theo ông Gu Jianguo, giá thép tăng lên trong năm 2017 trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc nỗ lực đóng cửa các nhà máy sản xuất thép nhỏ vốn chỉ tập trung sản xuất loại thép chất lượng thấp. 

Số liệu do Uỷ ban Phát triển và Cải cách quốc gia Trung Quốc (NDRC) công bố hồi tháng 10 vừa qua cho hay, sản lượng thép thô của nước này trong các tháng 1 - 8/2017 đạt 566,41 triệu tấn, tăng chậm lại so với thời gian trước. Trong khi đó, giá thép tại nước này tiếp tục gia tăng.

Theo CISA, xu hướng tăng giá thép bắt nguồn từ ba nguyên nhân chính là sự tăng giá của quặng sắt, nhu cầu tiêu dùng cải thiện, và nguồn cung thiếu hụt do các chính sách nhằm giảm thiểu tình trạng dư thừa năng lực sản xuất trong ngành sắt thép và nỗ lực nâng cao công tác bảo vệ môi trường.

Mặc dù chủ trương cắt giảm sản xuất để đáp ứng các quy định môi trường ngày càng khắt khe của Trung Quốc sẽ hạn chế nguồn cung trong những tháng mùa Đông, song các giải pháp mở rộng năng lực cạnh tranh sẽ giúp kiềm chế giá thép tăng cao.

Trung Quốc trong năm nay đã và đang nỗ lực đóng cửa các cơ sở sản xuất thép quy mô nhỏ và có công nghệ sản xuất lạc hậu (chiếm khoảng 4% tổng sản lượng thép trên toàn quốc), như là một phần trong chủ trương cắt giảm tình trạng dư thừa công suất và khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.
Sưu tầm
 • Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Lạng Sơn

  Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Lạng Sơn

  Được xây dựng trên diện tích 25 ha của thôn Phai Trần ( Thành phố Lạng Sơn) và một phần thuộc xã Hợp Thành ( Cao Lộc).

 • Dự án Cầu Linh Cảm Hà Tĩnh

  Dự án Cầu Linh Cảm Hà Tĩnh

  Cầu Linh Cảm được xây dựng bằng BTCT và BTCT DƯL vĩnh cửu, có chiều dài 370m bắc qua sông La nằm trên QL15A tại địa phận Huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh.

 • Công trình thuỷ điện Sơn La

  Công trình thuỷ điện Sơn La

  Dự án Thủy điện Sơn La với công suất lắp đặt 2.400 MW (gồm 6 tổ máy, mỗi tổ máy 400MW) là bậc thang thứ 2 nằm trên sông Đà (sau thủy điện Lai Châu và...

 • Dự án chung cư 125 Hoàng Ngân

  Dự án chung cư 125 Hoàng Ngân

  Tổ hợp Hoàng Ngân Plaza tọa lạc tại số 125 Phố Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. được thiết kế hài hòa là sự kết hợp...

 • Khu biệt thự cao cấp Tây Đô Villas

  Khu biệt thự cao cấp Tây Đô Villas

  Tây đô Villas nằm trong khuôn viên của khu đô thị Dương Nội có tổng diện tích là 109.9ha, trong đó tổng diện tích của khuôn viên 1959 căn biệt thự là...

 • Trung tâm thương mại và phố chợ Đô Nghĩa

  Trung tâm thương mại và phố chợ Đô Nghĩa

  Nằm trong tổng thể khu đô thị mới Dương Nội, tiếp giáp giữa giao lộ Đường Vành đai 4 và đường Lê Văn Lương kéo dài. Trung tâm thương mại Phố chợ Đô...

Video