Thép rút dây Hòa Phát: Sản phẩm mới thay thế hàng nhập khẩu

Thứ năm - 12/01/2017 16:02  |  1397
Từ tháng 10/2016, Hòa Phát bắt đầu đẩy mạnh chế tạo và cung cấp thép cuộn rút dây Φ6 SAE1008 theo tiêu chuẩn ASTM A510/A510M-13. Đây là sản phẩm trước đây phải nhập khẩu 100% từ Trung Quốc và các nước khác.
thép rút dây
 Thép rút dây Hòa Phát: Sản phẩm mới thay thế hàng nhập khẩu

Đây là nguyên liệu cho các nhà máy rút dây thép, một mặt hàng rất đặc thù và hầu như chưa có nhà sản xuất nào ngoài thép Hòa Phát chế tạo được. Thực tế trong tháng 11 và tháng 12 vừa qua, Hòa Phát đã cung cấp hơn 30.000 tấn thép cuộn rút dây trong tổng các đơn hàng khoảng 45.000 tấn.

Sử dụng sản phẩm thép Φ6 SAE1008 của Hòa Phát có rất nhiều ưu thế như: các công ty chế tạo rút dây thép có nguồn cung cấp ổn định, không bị phụ thuộc vào nguồn hàng nhập khẩu hay giá cả lên xuống. Do là hàng trong nước có sẵn, các doanh nghiệp chủ động được lượng hàng hóa,không cần lưu kho nguyên liệu với số lượng quá lớn, mà có thể sản xuất đến đâu mua hàng đến đó, góp phần tiết tiệm chi phí sản xuất, chi phí tài chính.

Mặt khác, qua thực tế kiểm nghiệm, dùng thép cuộn rút dây của Hòa Phát sẽ giảm tiêu hao nguyên liệu nhờ không phải lưu kho, nguyên liệu không bị han gỉ giống như các sản phẩm nhập khẩu. Theo ghi nhận của các đơn vị rút dây thép, tiêu hao nguyên liệu khi dùng hàng nhập khẩu là 1,2%, trong khi dùng thép cuộn rút dâyΦ6 SAE1008 của Hòa Phát tiêu hao chỉ có 0,8%.

Thép Hòa Phát đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn khắt khe nhất của thế giới như JISG3505, JIS3112 (Nhật Bản), BS4449:1997 (Anh), ASTM (Hoa Kỳ),… Ngoài thép rút dây, Hòa Phát đã sản xuất và cung ứng thép làm lõi que hàn từ giữa năm 2016 và nhận được sự đánh giá rất cao từ thị trường.
 • Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Lạng Sơn

  Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Lạng Sơn

  Được xây dựng trên diện tích 25 ha của thôn Phai Trần ( Thành phố Lạng Sơn) và một phần thuộc xã Hợp Thành ( Cao Lộc).

 • Dự án Cầu Linh Cảm Hà Tĩnh

  Dự án Cầu Linh Cảm Hà Tĩnh

  Cầu Linh Cảm được xây dựng bằng BTCT và BTCT DƯL vĩnh cửu, có chiều dài 370m bắc qua sông La nằm trên QL15A tại địa phận Huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh.

 • Công trình thuỷ điện Sơn La

  Công trình thuỷ điện Sơn La

  Dự án Thủy điện Sơn La với công suất lắp đặt 2.400 MW (gồm 6 tổ máy, mỗi tổ máy 400MW) là bậc thang thứ 2 nằm trên sông Đà (sau thủy điện Lai Châu và...

 • Dự án chung cư 125 Hoàng Ngân

  Dự án chung cư 125 Hoàng Ngân

  Tổ hợp Hoàng Ngân Plaza tọa lạc tại số 125 Phố Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. được thiết kế hài hòa là sự kết hợp...

 • Khu biệt thự cao cấp Tây Đô Villas

  Khu biệt thự cao cấp Tây Đô Villas

  Tây đô Villas nằm trong khuôn viên của khu đô thị Dương Nội có tổng diện tích là 109.9ha, trong đó tổng diện tích của khuôn viên 1959 căn biệt thự là...

 • Trung tâm thương mại và phố chợ Đô Nghĩa

  Trung tâm thương mại và phố chợ Đô Nghĩa

  Nằm trong tổng thể khu đô thị mới Dương Nội, tiếp giáp giữa giao lộ Đường Vành đai 4 và đường Lê Văn Lương kéo dài. Trung tâm thương mại Phố chợ Đô...

Video